Outside Careting ( Tiệc ngoài trời) là một loại hình dịch vụ phổ biến ở phương tây, du nhập về Việt Nam khá lâu thường được sử dụng tại địa điểm của khách hàng mà các nhà hàng, khách sạn, đơn vị tổ chức sự kiện nhận cung cấp. Tiệc Outside Catering có thể là hội nghị, khai trương, động thổ, tiệc cưới…được tổ chức ngoài trời dưới hình thức tiệc đứng Buffet, set menu, tiệc Teabreak…Địa điểm tổ chức tiệc Outside có thể là tư gia của khách, hội trường, khu đất trống hoặc khu sân vườn do khách hàng lựa chọn. Loại hình này có phần tương đối phức tạp, áp lực hơn vì đòi hỏi công đoạn chuẩn bị và vận chuyển các trang thiết bị, vật dụng, thức ăn, đội ngũ nhân viên… đến nơi tổ chức và dọn dẹp sau buổi tiệc. Ngoài ra, việc tổ chức ở bên ngoài đôi khi sẽ còn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khách quan như: thời tiết, địa điểm…
Lưu ý khi tổ chức Outside Catering
Một bữa tiệc trong nhà hẳn đã rất lựa chọn quen thuộc và quá an toàn cho mọi người khi có sự kiện quan trọng. Nhưng khi tổ chức Outside Catering chúng ta cần có những lưu ý sau đây tránh các sai sót không đáng mắc phải.
Kỹ năng tổ chức
Đây là yếu tố quan trọng khi tổ chức dịch vụ Outside Careting. Người đảm nhận, tổ chức tiệc cần có sự tính toán, sắp xếp nhân sự phục vụ cho buổi tiệc. Ngoài ra, đơn vị tổ chức còn phải chịu trách nhiệm điều hành toàn bộ các hoạt động, xử lý tình huống phát sinh, sự phối hợp hoạt động giữa các bộ phận …trong và trước buổi tiệc.
Lên kế hoạch tổ chức
Trước khi lựa chọn loại hình Outside Careting để tổ chức tiệc, với những địa điểm không như khuôn khổ khách sạn – nhà hàng, thì người tổ chức phải cần khảo sát mặt bằng địa hình để xác định phương án tổ chức, tình trạng hậu cần ( khả năng cung cấp điện, nước, điều kiện lắp đặt dù che, các hệ thống bếp, làm lạnh…). Tùy vào đối tượng và tính chất chương trình mà từ đó đơn vị tổ chức sẽ đưa các tư vấn về dịch vụ ( đồ ăn, kiểu phục vụ) phù hợp với tính chất buổi tiệc cũng như yêu cầu khách hàng. Sau khi xác định được loại hình tiệc, người tổ chức cần lên kế hoạch chi tiết về nhân sự, vật dụng cần thiết, phân công công việc cụ thể, chi tiết cho từng vị trí, bộ phận.
Thực đơn Outside Catering:
Dựa vào yêu cầu của khách hàng và tính chất bữa tiệc ( tiệc đứng Buffet, tiệc cocktail, Teabreak…) đơn vị tổ chức sẽ tư vấn cho bạn thực đơn với mức giá phù hợp. Vì là tiệc ngoài trời, ngoài đảm bảo đồ ăn tươi ngon thì còn cần đảm bảo về các tiêu chí như dễ chuẩn bị, dễ vận chuyển, các phương pháp chế biến càng gọn càng tốt.
Chi phí Outside Careting
Ngoài các chi phí như đồ ăn, đồ uống, phục vụ thì các đơn vị cung cấp Outside Careting cần lưu ý về di chí dự trù, tính toán các khoản phí dịch vụ phát sinh bên ngoài như âm thanh, ánh sáng, trang trí, vận chuyển trang thiết bị, phục vụ…và phương án dự phòng xử lý những vấn đề phát sinh ( thời tiết, mất điện…) để báo giá hợp lý nhất đến cho khách hàng.
Với tiêu chí “Độc đáo – Sáng tạo – Tận tâm” đội ngũ Phát Hoàng Gia luôn nhận được sự tin tưởng, ủng hộ và đón nhận của rất nhiều công ty, tổ chức, các cá nhân, doanh nghiệp đã lựa chọn đơn vị chúng tôi đảm nhận phần tổ chức Outside Catering trong suốt nhiều năm qua. Với kinh nghiệm tổ chức tiệc theo yêu cầu, Phát Hoàng Gia luôn tự tin sẽ mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
Công ty TNHH MTV Sự Kiện Phát Hoàng Gia
Trụ Sở Chính: 68, Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh
Phone: 028 5404 2100 - Fax: 08 5404 1769
Chi Nhánh 1: 102 Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh
Chi Nhánh 2: 111 Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh
Phone: 028 3811 3444
Hotline: 0919 43.43.44
Email: info@phathoanggia.com.vn
Website: www.phathoanggia.com.vn hoặc www.dichvutieccuoi.com.vn