So sánh sản phẩm
FACEBOOK Phát Hoàng Gia
Thăm dò ý kiến
Thống kê
  • khach hom nayNgày:
  • Tong so khachTuần:
  • luot truy capTháng:
  • tong truy capNăm:
  • dang onlineOnline:

LẬP KẾ HOẠCH KINH DOANH NHÀ HÀNG VỚI NHỮNG YẾU TỐ KHÔNG THỂ THIẾU

Ngày đăng : 15:14:18 09-09-2017
Người Việt Nam luôn chú trọng lễ nghi, dù là mọi tầng lớp nào trong xã hội thì mọi người luôn cố gắng tổ chức cho mình một buổi tiệc cưới ấm cúng bên gia đình và bạn bè. Vì thế, kinh doanh nhà hàng tiệc cưới luôn là ngành nghề “không sợ thiếu” khách hàng, điều đó tạo cơ hội cho ngành kinh doanh nhà hàng tiệc cưới tạo thêm nhiều gói dịch vụ, sản phẩm… để phục vụ nhiều tầng lớp khách hàng khác nhau.
Theo số liệu thống kê từ Google, chỉ riêng Tp Hồ Chí Minh, lượt tìn kiếm thông tin về nhà hàng và dịch vụ cưới hỏi lên đến 50.670 lượt/tháng. Điều đó cho thấy, ở một nơi có mật độ dân số dày đặc như Tp Hồ Chí Minh thì ngành nghề kinh doanh nhà hàng tiệc cưới luôn rơi vào tình trạng cung không đủ cầu.
Tiềm năng phát triển cao nhưng sức cạnh tranh cũng không hề thấp. Trong nửa đầu năm 2017, đã có hơn 20 nhà hàng tiệc cưới đã đi vào hoạt động ở TpHCM. Vì vậy, ngoài việc đảm bảo chất lượng dịch vụ thì việc thiết lập chiến lược quảng bá để tăng cường nhận diện thương hiệu và thu hút khách hàng mới cho nhà hàng là điều không thể bỏ qua.

tư vấn setup nhà hàng tiệc cưới 1
 
Một bản kế hoạch kinh doanh rất cần thiết cho một doanh nghiệp để kêu gọi đầu tư hoặc định hướng phát triển cho nhà hàng. Khi có một bản kế hoạch tốt, việc khởi đầu sẽ thuận lợi hơn. Nếu bạn đang ấp ủ dự định kinh doanh nhà hàng tiệc cưới, sẽ có rất nhiều vấn đề cần giải quyết, ở đây Phát Hoàng Gia sẽ đưa ra 5 điểm mấu chốt quan trọng trong hoạch định kinh doanh trung tâm hội nghị - nhà hàng tiệc cưới.

1. Trang bị kiến thức về kinh doanh nhà hàng

Để có thể làm việc ở bất kỳ lĩnh vực nào, bạn cần phải có kiến thức về lĩnh vực đó. Vào vị trí nhà đầu tư và điều hành nhà hàng tiệc cưới. Bạn càng phải biết nhiều thứ bao quát hơn cũng như chi tiết hơn, bạn đóng vai trò quan trọng trong mọi khâu. Chính vì thế, không có chuyên môn, kinh nghiệm hay kiến thức ở lĩnh vực nhà hàng – khách sạn, bạn sẽ gặp rắc rối. Nếu muốn kinh doanh nhà hàng tiệc cưới, bước đầu tiên hãy dành thời gian trang bị kiến thức cho bản thân, càng sớm càng tốt.

tư vấn setup nhà hàng tiệc cưới 2
 
Công việc kinh doanh nhà hàng tiệc cưới không chỉ đòi hỏi ở bạn kiến thức sâu rộng về mọi mặt. Mà còn lòng say mê, khả năng tương tác làm việc giữa con người với con người. Thêm vào đó, kiến thức về tài chính, marketing, tiếp thị cũng hỗ trợ bạn trong việc quản lý, quảng bá… Với các nhà đầu tư nhỏ, chưa có nhiều kinh nghiệm về kinh doanh, quản lý nhà hàng có thể thuê dịch vụ tư vấn setup và vận hành nhà hàng tiệc cưới. Các chuyên gia tư vấn sẽ hỗ trợ chủ doanh nghiệp định mức đầu tư phù hợp cho mô hình kinh doanh của mình, phân tích thị trường, định hướng chiến lược kinh doanh, lập phương án tổ chức hoạt động, thiết kế nhà hàng tiệc cưới, xây dựng chiến dịch marketing… hiệu quả nhất.

2. Huy động tài chính cần thiết

Thực tế rất khó có thể đưa ra câu trả lời cho câu hỏi: “Cần bao nhiêu vốn để mở nhà hàng?” Bởi số vốn này tùy thuộc vào quy mô, địa điểm, hình thức kinh doanh… Bạn sẽ phải tính toán trước ít nhất hai khoản: chi phí đầu tư ban đầu và chi phí vận hành sau khai trương.
Với chi phí đầu tư ban đầu, bạn phải lập một bảng danh sách gồm tiền đặt cọc mặt bằng; chi phí xây dựng, tu sửa và thiết kế; đồ đạc, trang thiết bị và đồ dùng trang trí; chi phí thành lập và tư vấn pháp luật, quảng cáo/PR bước đầu, vốn lưu động phòng rủi ro… Sau khai trương, bạn nên dành một khoản vốn nhất định đủ để chi trả lương và mặt bằng trong 3 đến 6 tháng khi nhà hàng đã đi vào hoạt động ổn định. Nguồn kinh phí này được xem là bù lỗ, giúp duy trì nhà hàng đến khi công việc kinh doanh khởi sắc.

tư vấn setup nhà hàng tiệc cưới 2
 

3. Phân khúc khách hàng mục tiêu

Nghiên cứu kỹ lưỡng phân khúc khách hàng là công việc hết sức cần thiết và cũng là bí quyết thành công của các nhà kinh doanh ngành này. Khách hàng xuất thân từ nhiều tầng lớp xã hội với trình độ văn hóa, thu nhập và điều kiện kinh tế khác nhau. Trên thị trường hiện có rất nhiều trung tâm tiệc cưới từ cấp độ bình dân đến cao cấp để đáp ứng đúng nhu cầu đúng đối tượng.
Trước sự cạnh tranh khốc liệt này, bạn buộc phải xác định phân khúc khách hàng mục tiêu. Để từ đó, bạn mới biết đối thủ thực sự của bạn là ai trong cuộc đua này. Không có một nhà hàng nào hấp dẫn được tất cả mọi người. Là người cung cấp dịch vụ, bạn sẽ “làm dâu trăm họ”, nên hãy cố gắng phân đoạn thị trường, phân tích đặc điểm của khách hàng mục tiêu nhằm phục vụ một cách hiệu quả nhất.

tư vấn setup nhà hàng tiệc cưới 4
 

4. Lựa chọn địa điểm phù hợp kinh doanh nhà hàng tiệc cưới

Như bạn đã từng đến dự các buổi tiệc cưới từ trước đến nay. Một điều bạn không thể phủ nhận rằng diện tích phòng tiệc rất lớn. Một trung tâm tiệc cưới có thể đáp ứng lên đến 10 tiệc cùng một đêm. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ cần một mặt bằng khá lớn để mở một trung tâm tiệc cưới. Tùy vào khả năng kinh tế, bạn sẽ cân nhắc đầu tư mở nhà hàng có diện tích quy mô phù hợp.
Chi phí thuê mặt bằng sẽ là một khoản lớn trong đầu tư ban đầu. Cũng như chi phí hàng tháng về sau. Theo tính toán của một nhà đầu tư, vị trí mặt bằng chiếm đến 50% thành công. Nhiều nhà đầu tư vẫn không thành công ở lĩnh vực kinh doanh tiệc cưới. Dù có nguồn vốn lớn. Lý do đơn giản bởi vì họ không tìm được địa thế đẹp, đông dân cư, giao thông thuận tiện với quỹ đất lớn để xây nhà hàng.
Một số điều lưu ý khác khi chọn địa điểm kinh doanh tuy nhỏ. Nhưng vẫn có thể là điểm cộng trong mắt khách hàng. Đó chính là chỗ để xe đủ đáp ứng những lúc cao điểm. Sảnh chờ đón khách rộng rãi và không gian linh động tùy theo tính chất tiệc cũng số lượng khách tham dự.

tư vấn setup nhà hàng tiệc cưới 6
 

5. Phong cách thiết kế và nội thất nhà hàng

Thiết kế cũng là yếu tố góp phần vào sự thành công của kinh doanh nhà hàng tiệc cưới. Cũng như thu hút sự chú ý của khách hàng. Ngày nay, nhà hàng không cần thiết phải thiết kế sẵn nội thất. Phần trang trí cho bữa tiệc sẽ linh động thay đổi tùy vào nhà cung cấp dịch vụ cưới, hoặc nhà hàng tự sắp đặt theo yêu cầu của khách hàng.
Trong tổng diện tích mặt bằng, bạn cũng cần thiết kế thi công lắp đặt âm thanh ánh sáng nhà hàng tiệc cưới hợp lý. Cần bố trí khu chế biến, khu bếp, khu trữ hàng, khu văn phòng và khu dành cho khách. Thông thường, tỷ lệ khu vực phòng tiệc dành cho khách chiếm khoảng 60% diện tích nhà hàng, 30% dành cho khu chế biến, phần còn lại là kho trữ hàng và khu văn phòng điều hành.
Từng hợp tác với nhiều khách sạn, nhà hàng, trung tâm tiệc cưới lớn và nổi tiếng tại thành phố Hồ Chí Minh trong lĩnh vực Tư vấn và Setup nhà hàng tiệc cưới, Phát Hoàng Gia với tâm huyết và mong muốn cùng góp sức tạo nên thành công trong hoạt động kinh doanh nhà hàng - trung tâm tiệc cưới; chúng tôi sẽ rất hoan nghênh khi cùng quý đầu tư thảo luận về 1 giải pháp thành công.
Tags:
Đối tác
Diamond
Queen Plaza
Hotel Equatorial
Luxury Palace
Happy Gold
Cát Khánh
Melisa Center
Metropole
Paradize Wedding
Silverland
Hotel Continental
Grand Palace Wedding and Convention
Dinh Thống Nhất
Hotel Nikko Sài Gòn
Pullman Hotel
Nhà hàng Hoàng Long
Forever wedding
Vườn Cau Restaurant
Ramana Hotel
Hoàng Hải Group
Đồng Khánh Hotel
Emi Wedding
EMAIL: info@phathoanggia.com.vn
HOTLINE: 0919 43 43 44
ĐIỆN THOẠI: (028) 38 113 444 - (028) 5404 2100
Fanpage Facebook
profile
LIÊN HỆ PHÁT HOÀNG GIA

Mr Phát

Hotline0919434344

Support0914.37.43.44

Điện Thoại Bàn(028) 38113444

Điện Thoại Bàn(028) 54042100

Top