Timeline dự án sẽ có các bước cụ thể và chi tiết như sau
1. Tư vấn khảo sát thị trường
Đây là yếu tố quan trọng đầu tiên khi bạn bắt đầu kinh doanh mở quán cà phê, dù quán bạn có đẹp đến đâu, đồ uống có ngon thế nào mà địa điểm không hợp lý thì việc có một lượng khách là không thể.
Vị trí địa lý của quán cà phê luôn là ưu tiên hàng đầu để đảm bảo quá trình kinh doanh của quán có hiệu quả hay không, một vị trí đẹp như nằm ở mặt tiền đường, khu đông dân cư, văn phòng, trường học…luôn là ưu tiên hàng đầu để mở quán cà phê, tùy vào phân khúc khách hàng mà lựa chọn địa điểm sao cho hợp lý nhất.
Sau khi đã khảo sát xong vị trí và lựa chọn được địa điểm chúng ta sẽ bắt tay đến khảo sát các quán cà phê xung quanh trong bán kính 1km để xem đối thủ sắp tới của chúng ta họ có những gì, giá cả các món trong menu và quy trình phục vụ, nhân viên, bãi đỗ xe, không gian quán như thế nào. Sau đó sẽ tổng hợp khảo sát, đánh giá và lựa chọn hình thức tốt nhất
Sau khi lựa chọn được địa điểm việc tiếp theo chúng ta cần làm đó là lên một dự toán đầu tư để xem số tiền mà mình cần đầu tư cho quán mới này sẽ mất khoảng bao nhiêu ( Trong dự toán chi phí ban đầu sẽ bao gồm các chi phí như chi phí mặt bằng, chi phí công cụ dụng cụ pha chế, công cụ dụng cụ bếp, chi phí tu sửa mặt bằng, chi phí làm bảng hiệu…)
2. Xác định đối tượng khách hàng và Tư vấn thiết kế bộ nhận diện thương hiệu của quán
Khi đã có địa điểm, là lúc đặt ra cho mình câu hỏi: mình sẽ bán hàng cho ai? Và khi đã trả lời được câu hỏi này là bạn đã xác định được xu hướng thiết kế từ nội thất cho đến menu hay bộ nhận diện thương hiệu cho quán cà phê của mình.
Để khách hàng có thể dễ dàng nhớ đến quán cà phê của chúng ta và thuận tiện cho việc làm các chương trình quảng cáo sau này thì một bộ nhận diện thương hiệu là không thiếu. Bộ nhận diện thương hiệu sẽ bao gồm những gì (logo quán, khăn giấy, khăn ướt, đồng phục nhân viên phục vụ, đồng phục nhân viên bếp, tạp giề, lót ly….
3. Tư vấn mô hình kinh doanh, mức chi phí đầu tư
Từ địa điểm và tập khách hàng cụ thể cũng như dựa vào vốn đầu tư, chúng tôi sẽ đưa ra tư vấn lựa chọn mô hình kinh doanh phù hợp.
Sau khi lựa chọn được địa điểm việc tiếp theo chúng ta cần làm đó là lên một dự toán đầu tư để xem số tiền mà mình cần đầu tư cho quán mới này sẽ mất khoảng bao nhiêu ( Trong dự toán chi phí ban đầu sẽ bao gồm các chi phí như chi phí mặt bằng, chi phí công cụ dụng cụ pha chế, công cụ dụng cụ bếp, chi phí tu sửa mặt bằng, chi phí làm bảng hiệu…)
4. Tư vấn thiết kế quán, thi công, setup quán
Từ thực tế mặt bằng, đối tượng khách hàng, số vốn đầu tư và mô hình kinh doanh của quán chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn những ý tưởng mới lạ độc đáo trong thiết kế, thi công quán cà phê sao cho phù hợp nhất, tiết kiệm chi phí nhất.
Quán cafe thường phải phục vụ hàng trăm yêu cầu mỗi ngày và hàng nghìn lượt khách mỗi tháng. Một không gian như thế nào là phù hợp, bàn ghế, tranh ảnh trang trí, hệ thống âm thanh, ánh sáng, quầy bar bố trí ra sao, hệ thống gọi món và thanh toán có tiện dụng hay không cũng ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của quán.
5. Tư vấn lên menu, cost, giá bán
Lên menu thức uống phù hợp với từng đối tượng khách hàng
Tính giá cost, giá bán và % lợi nhuận.
Lên list trang thiết bị, máy móc và công dụng cho quầy pha chế, công cụ dụng cụ bếp
Lựa chọn nhà cung cấp nguyên liệu với giá ưu đãi tốt nhất
6. Tư vấn dự toán doanh thu, chi phí, lợi nhuận
Để có thể vận hành và kiểm soát chi phí một cách hiệu quả nhất thì ngay từ ban đầu chúng ta nên lên cho quán cà phê của mình một dự toán về doanh thu, chi phí và lợi nhuận để có thể kiểm soát mọi thứ tốt hơn theo như dự toán. Sau đó so sánh dự toán so với thực tế xem chênh lệch nhau có nhiều hay không và chênh lệch ở chỗ nào để từ đó có thể điều chỉnh ngay cho hợp lý. Dự toán kinh doanh là một việc vô cùng quan trọng mà bất cứ một ai khi mở quán cà phê cũng cần phải thực hiện.
7. Tư vấn quy trình vận hành quán
Tư vấn tuyển dụng số lượng nhân sự phù hợp cho từng bộ phận
Đào tạo nhân viên pha chế theo menu
Đào tạo nhân viên Quản lý, Order và nhân viên Thu ngân..
Lên quy phục vụ cho quán theo tiêu chuẩn.
Lên quy trình làm việc của bếp
Cung cấp các form mẫu, bảng biểu phục vụ công tác quản lý.
Đào tạo nhân viên xử lý tình huống thực tế.
Setup hệ thống quản lý.
8. Tư vấn quy trình quản lý nguyên vật liệu
Một vấn đề quan trọng trong việc kiểm soát chi phí đó chính là phải kiểm soát được chi phí nguyên vật liệu một cách tốt nhất. Hiện nay có rất nhiều quán cà phê mở ra nhưng lại không thể kiểm soát được chi phí nguyên vật liệu và thất thoát rất nhiều nhưng không biết vấn đề thất thoát nằm ở đâu. Chính vì thế ngay từ ban đầu phải lên được quy trình kiểm soát nguyên vật liệu và yêu cầu nhân viên phải kiểm tra tồn kho nguyên vật liệu mỗi ngày để phần chi phí được kiểm soát chặt chẽ và chính xác nhất.
9. Tư vấn khai trương quán
Lên nội dung khai trương, các hạng mục cần làm trong ngày khai trương
Lên danh sách nhân sự trong ngày khai trương
Hỗ trợ trực tiếp trong ngày khai trương.
Giám sát chặt chẽ chất lượng thức uống ngay từ ngày đầu pha chế.
Số lượng ngày hỗ trợ khai trương 2 bên sẽ thống nhất với nhau.
10. Tư vấn chiến lược marketing cho quán
Thời đại Công nghệ và Truyền thông lên ngôi, quán của bạn sẽ không còn cơ hội để chờ đợi " hữu xạ tự nhiên hương " nữa. Mà thay vào đó, bạn phải tìm cho mình những phương pháp và công cụ Marketing phù hợp. Và chúng tôi có thể hỗ trợ Marketing cho quán của bạn bằng cách:
Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu (Logo, Menu, Cardvisit, đồng phục nhân viên, biển tên,...)
Chụp ảnh đồ uống đặc trưng
Tư vấn xây dựng và phát triển Fanpage, các trang mạng xã hội về ẩm thực, đồ uống
Hợp tác quảng bá thương hiệu thông qua các kênh marketing của chúng tôi: báo chí, web, mạng xã hội, ...
Liên hệ hợp tác với các app giao hàng như ( Grap, now, beamin, goviet…)
11. Tư vấn quy trình chăm sóc khách hàng
Một quán cà phê được mở ra ngoài việc đồ ăn, thức uống ngon, vị trí mặt tiền đẹp là yếu tố thu hút khách ra thì một yếu tố vô cùng quan trọng quyết định đến việc quán cà phê đó khách hàng đến một lần rồi thì có quay lại lần sau nữa hay không phụ thuộc và việc bạn chăm sóc khách hàng như thế nào khi khách hàng đến quán và sau khi khách hàng ra về, bạn đã dành những ưu đãi gì đặc biệt cho những khách hàng thân thiết của mình…Khách hàng có cảm thấy hài lòng với chất lượng phục vụ và sự chăm sóc của bạn dành cho họ hay không sẽ vấn đề tiên quyết trong việc giữ chân khách hàng.
Đây là những bước vô cùng quan trọng nếu như bạn có nhu cầu mở cho mình một quán cà phê. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi ngay hôm nay để có thể nhận về những tư vấn hữu hiệu nhất cho mô hình quán cà phê sắp tới của bạn.